Khi dương vật ngắn và bé thực sự (chiều dài khi xìu dưới 4cm và khi cương dưới 7.5 cm, chu vi dưới 6cm) thì cần phải có can thiệp để giúp cho những quý ông này giải quyết cả vấn để tâm lý và kích cỡ.

Nhiều năm trong nghề, bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn (Hà Nội) chia sẻ hiện nay nhu cầu kéo dài dương vật của nam giới cũng được ghi nhận như việc nâng cấp vòng một, vòng 3 ở chị em.

Khi nào nên kéo dài “cậu nhỏ”?

Với những người dương vật nhỏ thực sự thì cần thăm khám kỹ để tìm nguyên nhân, có một số nguyên nhân (ví dụ thiếu hụt testosterone) có thể điều trị được bằng thuốc, sử dụng thuốc có thể làm cho kích thước của quý ông phổng phao lên một cách tự nhiên nhanh chóng đồng thời sử dụng thuốc đúng giải quyết được gốc rễ của vấn đề, đó là gia tăng kích thước nội tại ở tại cấu trúc cương, làm tăng khả năng cương cứng và khả năng tình dục tuy nhiên không phải không phải ai cũng chữa bằng cách này được.

Nếu không có nguyên nhân này, thì hiện chưa có thuốc nào có thể giải quyết được về kích cỡ cho cậu nhỏ, muốn cậu nhỏ phổng phao chỉ còn cách là phẫu thuật. Trong trường hợp phẫu thuật sẽ không làm tăng được cấu trúc nội tại của cấu trúc cương mà bác sĩ chỉ có thể đưa phần cấu trúc cương sẵn có của người bệnh lôi nó từ bên trong ra ngoài

“Phẫu thuật kéo dài dương vật hiện chưa được ủng hộ bởi các nhà chuyên môn bởi những biến chứng, rủi ro của nó đem lại, cho nên việc phẫu thuật phải rất cân nhắc giữa lợi ích và rủi ro. Không phải tất cả đàn ông có nhu cầu kéo dài đều được thực hiện”, bác sĩ Hưng khuyến cáo.

Quy trình kéo dài dương vật diễn ra như thế nào?

Hiện nay chưa có một chất liệu nào có thể thay thế được cấu trúc mô cương nên việc phẫu thuật làm to và dài dương vật sẽ chỉ giúp cậu nhỏ trông vẻ bề ngoài hoành tráng hơn nhưng không giải quyết được gì về chức năng cương cứng của quý ông.

Khi phẫu thuật được tiến hành bác sỹ sẽ “di dời” khoảng 2-3cm phần dương vật đang ẩn bên trong kéo nó ra ngoài và cố định phần đưa ra. Còn khi phẫu thuật làm to dương vật thì người ta sẽ đắp thêm các vật liệu vào tổ chức “vỏ” của dương vật (như mỡ, các cấu trúc mô liên kết vào dưới da dương vật), silicon, chất làm đầy...

Theo bác sĩ Hưng, quá trình thực hiện kỹ thuật này khá phức tạp, thời gian thực hiện khoảng 1-2 tiếng, tùy từng trường hợp. Sau khi kéo dài, nam giới cần nằm viện điều trị vài ba ngày. Sau khoảng 2-3 tuần, họ có thể thực hiện hành vi giao hợp như bình thường. Chi phí kéo dài “cậu nhỏ” hiện khoảng vài chục triệu đồng.

Trước và sau khi được kéo dài, nam giới lưu ý sinh hoạt, chăm sóc vệ sinh vùng kín tốt, tránh nguy cơ nhiễm trùng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo thêm nếu muốn cải thiện kích cỡ cậu nhỏ cần phải được thăm khám và tư vấn bởi các bác sỹ chuyên khoa sâu có uy tín để có cách điều trị, can thiệp tốt nhất, tránh bị lạm dụng. Các thuốc đắt tiền hoặc các dụng cụ đang được thổi phồng và quảng cáo tràn lan trên các phương tiện truyền thông hiện nay đều không có tác dụng vì chưa có loại vật liệu nào thay thế được cấu trúc cương nên các quý ông cần hết sức tỉnh táo.