Để cải thiện chiều dài dương vật, tăng “bản lĩnh đàn ông”, không ít quý ông đã đến nài nỉ, cầu xin bác sĩ giúp mình.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn (Hà Nội) cho biết trong nhiều năm tiếp xúc với các nam bệnh nhân đã gặp không ít người trăn trở về kích thước cậu nhỏ của mình.

Dọa tự tử vì cho rằng “cậu nhỏ” ngắn

Có lẽ do quan niệm dân gian của chúng ta từ ngàn xưa rằng “khoai to không lo chết đói” nên nhiều nam giới luôn bị ám ảnh bởi kích cỡ “cậu nhỏ” của mình mặc dù của họ vẫn bình thường, và có lẽ cũng từ đó nhu cầu nâng cấp “súng” của quý ông cũng lớn như nhu cầu tăng vòng 1, vòng 3 ở chị em.

Nhiều chàng trai trẻ chia sẻ rất tủi thân khi “cậu nhỏ” tí hon, không dám tham gia các sinh hoạt chung với bạn bè. Trong khi đó các quý ông đã có gia đình, đời sống vợ chồng không như ý, muốn nâng cấp để cải thiện tình hình.

Đã có nhiều trường hợp đến với chúng tôi để tư vấn về thủ thuật kéo dài cậu nhỏ, nhưng sau khi thăm khám, chúng tôi từ chối vì bệnh nhân không cần thiết phải thực hiện kỹ thuật này. Dù vậy, nhiều trong người trong số họ vẫn cứ khăng khăng đòi thực hiện. Thậm chí, có cậu còn khóc lóc, năn nỉ, cầu xin chúng tôi kéo dài cho bằng được. Trường hợp mới gần đây nam thanh niên từ Hà Tĩnh đến với chúng tôi còn dọa tự tự nếu bác sỹ không làm cho, hỏi kỹ cậu ấy tâm sự cậu ấy bị bán gái chê là nhỏ và than lên với chúng tôi “nhỏ thế thì chết quách đi cho rồi sống làm gì, bác sỹ không giúp được em thì em chết quách đi cho xong”, bác sĩ Hưng chia sẻ.

Hội chứng dương vật nhỏ

Vẫn theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, bên cạnh một bộ phận đàn ông có bệnh lý dương vật nhỏ thực sự cần phải can thiệp phẫu thuật và điều trị tích cực cho họ. Nhưng nhiều người khác vì quan niệm rằng cậu nhỏ phải hoành tráng, phải to và dài mới oách nên mặc dù sở hữu dương vật bình thường nhưng họ vẫn luôn coi của mình là nhỏ, mọi lời khuyên, mọi chứng cứ khoa học đối với họ giường như không có giá trị bằng việc phải cải thiện kích cỡ dương vật (phẫu thuật), họ được sếp vào người bị mắc hội chứng dương vật nhỏ (small penis syndrome).

“Hội chứng này khá phổ biến không những chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nước, nhiều dân tộc, từ Đông sang Tây từ Nam chí Bắc, có lẽ ước mong cậu nhỏ hoành tráng là ước mong chung của rất nhiều nam giới, nó không chỉ ngấm vào máu của mỗi cá nhân mà còn ăn sâu bám rễ ở rất nhiều dân tộc, nhiều nền văn hóa và tôn giáo khắp thế giới”, bác sĩ Hưng cho biết.

Theo chuyên gia, đây một dạng rối loạn lo âu. Họ luôn bị lo âu, luôn bị ám ảnh về sự nhỏ bé và kém cỏi của cẩu nhỏ Sự lo âu ám ảnh đó dẫn tới trầm cảm, ức chế cả cảm xúc và hành vi. Họ không dám tham gia những hoạt động chốn đông người, tập thể như đi bơi và không dám có bạn gái.

Những người mắc hội chứng này cần được tư vấn giải thích đầy đủ về kích thước và chức năng của dương vật bình thường. Họ có thể lấy lại được sự tự tin sau khi được tư vấn. Nhưng nhiều trường hợp phải dùng thêm thuốc để giúp họ vượt qua sự mặc cảm tự ti.

Với những trường hợp này, bác sĩ Hưng cho biết cần cân nhắc liệu có nên thực hiện kỹ thuật kéo dài dương vật bởi đôi khi, việc thực hiện sẽ là một cách “giải thoát”, giải tỏa tâm lý giúp họ quay trở lại cuộc sống bình thường.