Cùng với bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai thì BỆNH LẬU là một trong những bệnh nam giới thường xuyên gặp phải, và lây lan với tốc độ rất nhanh thông qua nhiều con đường mà chủ yếu là đường tình dục


Dưới đây, Bác sĩ Nam khoa - Doctor Man sẽ đưa ra những điều cơ bản về bệnh lậu:

Nguyên nhân gây ra bệnh lậu:


- Quan hệ tình dục không an toàn: Khuẩn lậu phát triển rất nhanh, có tính truyền nhiễm cao thường phát bệnh chỉ sau 3-5 ngày.
- Sức đề kháng yếu: Chỉ những người không có quan hệ tình dục với người mang bệnh lậu nhưng lại nhiễm bệnh thông qua các chất bài tiết và đồ dùng của người mắc bệnh như: quần áo, khăn lau có chứa dịch bài tiết, bồn tắm, bồn cầu.
- Do vết thương ngoài da: Khuẩn lậu có thể thông qua niêm mạc hay các vết thương hở để xâm nhập vào cơ thể, sau khi ủ bệnh vài ngày khuẩn lậu bắt đầu phát bệnh.
- Lây truyền từ mẹ sang con: Trẻ sơ sinh bị lây bệnh lậu từ người mẹ mắc bệnh thông qua đường sinh nở. Có thể dẫn đến lậu ở mắt trẻ, phụ nữ có thai khi mắc bệnh lậu có thể gây ra nhiễm trùng ối, lây nhiễm cho cả bào thai.

 

Triệu chứng của bệnh lậu

- Bệnh lậu ở nam giới: lỗ niệu đạo sưng đỏ, ngứa, đau và có kèm chảy mủ màu vàng đậm hoặc màu vàng xanh, đau buốt mỗi lần đi tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, đi tiểu khó, các biến chứng có viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn...

- Bệnh lậu ở nam giới thường có các triệu chứng cấp tính rất điển hình, dễ nhận biết. Do đó, ngay khi có các biểu hiện bệnh lậu, bạn nên sớm đến các cơ sở y tế có chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời để nâng cao hiệu quả điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn!